7 phần mềm bỏ túi với dân văn phòng

Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các ứng dụng phần mềm được viết ra hỗ trợ cho công việc đơn giản hơn. Dân văn phòng cũng không nằm ngoại lệ trong xu thế phát triển của công nghê. Thicongmanglan xin điểm mặt một số ứng dụng tỏ túi mà dân văn phòng nào cũng cần đến.

1. Bộ phần mềm Microsoft Office

Microsoft Office đã quá phổ biến và quen thuộc đối với người dùng máy tính nhất là với dân văn phòng. Các phần mềm như Word, Excel, PowerPoint, Outlook, InfoPath, Publisher… luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi thiết bị máy tính văn phòng.

Hiện tại Microsoft Office đã phát triển nhiều phiên bản đến nay, tuy vậy theo đánh giá bản Microsoft Office 2010 có tính tương thích và ổn định nhất đối với các dòng máy tình văn phòng hiện nay.

Download và hướng dẫn cài đặt Microsoft Office 2010 tại đây.

2. Phần mềm gõ tiếng Việt

Bộ gõ tiếng Việt là một trong những công cụ không thể thiếu trong máy tính nhân viên văn phòng để hỗ trợ việc soạn thảo các văn bản có nội dung bằng tiếng Việt. Hai ứng dụng phổ biến hiện nay là phần mềm Unikey miễn phí và Vietkey hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

  • Link download và hướng dẫn cài đặt unikey tại đây.
  • Link download và hướng dẫn cài đặt vietkey tại dây.

3. Trình duyệt Website

Đã là một người sử dụng máy tính thì trình duyệt website là ứng dụng ai cũng biết đến. Hiện nay có rất nhiều trình duyệt website như Chrome, Coccoc, Internet Explorer, Firefox, Opera..v..v..

  • Link download và hướng dẫn cài đặt trình duyệt webisite tại đây.

4. Phần mềm nhắn tin, trò chuyện trực tuyến

Phần mềm nhắn tin, trò chuyện là một công cụ đã quá quen thuộc với dân văn phòng để trao đổi thông tin trong công ty cũng như với khách hàng. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm hỗ trợ phổ biết nhất với dân văn phòng Việt là Skype, Zalo, Facebook Messenger, Yahoo Mesenger, Viber hay Telegram…

  • Link download và hướng dẫn cài đặt phần mềm tại đây.

5. Phần mềm diệt virus

Các máy tính văn phòng đều là mục tiêu tấn công hàng đầu của các hacker để ăn cắp thông tin, tài liệu cá nhân, công ty, tổ chức phục vụ cho mục đích xấu. Các phần mềm diệt virus là một phần không thể thiếu trong các máy tính văn phòng như BKAV, Eset, Avats…..

  • Link download và hướng dẫn cài đặt phần mềm tại đây.

6. Phần mềm điều khiển máy tính từ xa

Phần mềm điều khiển máy tính từ xa là một phần không thể thiếu với dân văn phòng để sửa chữa, thay đổi, nâng cấp một phần mềm, dữ liệu khi không có mặt tại cơ quan hay từ một bên thứ ba. Ultraviewer và Teamviewer là 2 phần mềm điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay.

  • Link download và hướng dẫn cài đặt phần mềm tại đây.

7. Phần mềm khôi phục dữ liệu

Phần mềm khôi phục dữ liệu tốt nhất cần kể đến như Recovery Data USB, aseUS Data Recovery Wizard, Recover My Files …, Nếu như ổ cứng của bạn mất đi dữ liệu hoặc bạn nhỡ tay xóa đi dữ liệu quan trọng. Các bạn có thể sử dụng phần mềm trên để khôi phục lại.

  • Link download và hướng dẫn cài đặt phần mềm tại đây.
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments