CNTT phát triển, mức độ cập nhật thông tin được nâng cao, nhu cầu sử dụng thông tin ngày càng nhiều. Thông tin ngày nay đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong doanh nghiệp việc đáp ứng nhu cầu liên lạc giữa các phòng ban,… Bình thường doanh nghiệp sẽ đăng ký số thuê bao của nhà mạng nhưng việc cước thuê bao với nhiều số điện thoại sẽ gây phiền toái cho doanh nghiệp, để giải quyết vấn đề trên thì giải pháp tổng đài điện thoại ra đời để giải quyết tất cả các vấn đề trên.  

Giải pháp tổng đài điện thoại

Có thể nói với bất kỳ doanh nghiệp nào thì vấn đề giao tiếp, thông tin liên lạc giữa nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với đối tác, với khách hàng đều cực kỳ quan trọng. Do đó, một trong những giải pháp mà các doanh nghiệp luôn quan tâm là giải pháp tổng đài điện thoại. Hiện nay, có 2 giải pháp tổng đài phổ biến được dùng cho doanh nghiệp đó là tổng đài IP và tổng đài analog.

Giải pháp cho hệ thống cáp

  –   Hệ thống cáp ngang: Cáp được đi từ các tủ tầng ODF đến các outlet. Tùy thuộc vào vị trí các outlet trong tòa nhà chúng ta xây dựng hệ thống tủ cáp phân phối các tầng.

  –   Hệ thống cáp dọc: Cáp trước được chạy theo trục tòa nhà từ tủ MDF (Main Distribution Frame) của hệ thống lên các tủ phân phối tại mỗi tầng.

  –   Bộ chia cáp (Connecting Block): Bộ chia cáp hay gọi là phiến đầu dây, được dùng để kết nối các tuyến cáp trục và cáp thuê bao, từ đây cáp thuê bao được lắp đặt chạy ra đến từng outlet cho các node điện thoại.

Giải pháp công nghệ

  –   Hiện nay các tổng đài được thiết kế dựa trên cơ sở kết hợp của chuyển mạch kênh và chuyển mạch gói, cho phép truyền thông tin.

  –   Các phần mềm tổng đài điện thoại ngày nay được ứng dụng hoạt động hầu hết các hệ điều hành Window, Mac, UNIX, đồng thời cho phép dễ dàng mở rộng bằng các giao tiếp kết nối đơn giản như: cáp đồng, cáp quang, IP,… Điều này cho phép người dùng quản lý dễ dàng.

Hệ thống tổng đài Analog

Hệ thống tổng đài Analog hiện nay (đa số doanh nghiệp hiện dùng) cũng có thể nâng cấp sử dụng theo chuẩn SIP-IP (H.232) bằng cách thêm thiết bị phụ trợ. Tổng đài analog gắn liền với hình ảnh những chiếc điện thoại bàn nối thẳng dây điện thoại đến nhà cung cấp dịch vụ như VNPT, Viettel,… Ra đời từ sớm nhưng tổng đài analog đã bộc lộ hạn chế về đường truyền thoại, không đáp ứng nhu cầu thoại nội bộ lẫn bên ngoài thường xuyên với mật độ cao của doanh nghiệp. Kết nối analog chỉ có thể triển khai với bán kính 1000m, khi thay đổi vị trí của điện thoại analog, bạn phải thay đổi hệ thống dây và phải cấu hình chính xác đường dây trên tổng đài.

Tổng đài điện thoại

Hệ thống tổng đài Analog

Hệ thống tổng đài IP giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Tổng đài IP là mạng điện thoại truyền dữ liệu qua internet, nghĩa là điện thoại IP có thể sử dụng bất kì đâu miễn là có kết nối internet. Vì thế tổng đài IP không chỉ khắc phục được hạn chế về phạm vi sử dụng mà còn tiết kiệm chi phí đi đường dây đắt đỏ so với tổng đài analog. Tuy nhiên, loại tổng đài này vẫn phải tốn chi phí đầu tư hệ thống nhất định. Không chỉ thế, trong quá trình vận hành hệ thống đòi hỏi nâng cấp, bảo trì, sửa chữa và luôn phải có nhân viên quản trị.

Tổng đài điện thoại IP

Hệ thống tổng đài IP

Lợi ích chung của tổng đài IP

  –   Chi phí cho các cuộc gọi nội bộ giá 0đ.

  –   Dễ cài đặt và thiết lập cấu hình.

  –   Tận dụng được hạ tầng sẵn có (Internet, mạng lan,…).

  –   Dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng.

  –   Chuyển tiếp vùng dễ dàng.

  –   Không bị giới hạn số lượng máy điện thoại do dùng điện thoại IP (SIP).

  –   Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị.

  –   Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài: nhờ cơ chế tự động: trả lời tự động (IVR), phân phối cuộc gọi tự động (ACD), voice mail,…

Giải pháp tổng đài điện thoại của Viettelco 

Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco chuyên lắp tổng đài điện thoại cho văn phòng, công ty, nhà máy, khu công nghiệp, resort, trường học, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn.

Viettelco cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng, lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ, lắp đặt thiết bị đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TOÁN VIỄN THÔNG VIETTELCO CUNG CẤP DỊCH VỤ:

Dịch vụ bảo trì mạng doanh nghiệp Thi công mạng LAN – Quang
Thi công tổng đài điện thoại Giải pháp Wifi sự kiện
Lắp đặt hội nghị truyền hình Thi công wifi diện rộng
Dịch vụ IDC Dịch vụ bảo trì hạ tầng mạng

QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • Số điện thoại: (0243).8259.888 hoặc hotline: 0911.471.191
  • Email: truongpv@viettelco.com.vn