Giải pháp tổng đài điện thoại

Có thể nói với bất kỳ doanh nghiệp nào thì vấn đề giao tiếp, thông tin liên lạc giữa nội bộ doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với đối tác, với khách hàng đều cực kỳ quan trọng. Do đó, một trong những giải pháp mà các doanh nghiệp luôn quan tâm là giải pháp tổng đài điện thoại. Hiện nay, có 2 giải pháp tổng đài phổ biến được dùng cho doanh nghiệp đó là tổng đài IP và tổng đài analog.

Mỗi giải pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, mở rộng, nhãn hiệu, giá bán hay các tính năng khác nhau mà doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp tổng đài khác nhau cho mình.

Hệ thống tổng đài Analog

Hệ thống tổng đài Analog hiện nay (đa số doanh nghiệp hiện dùng) cũng có thể nâng cấp sử dụng theo chuẩn SIP-IP (H.232) bằng cách thêm thiết bị phụ trợ. Tổng đài analog gắn liền với hình ảnh những chiếc điện thoại bàn nối thẳng dây điện thoại đến nhà cung cấp dịch vụ như VNPT, Viettel,… Ra đời từ sớm nhưng tổng đài analog đã bộc lộ hạn chế về đường truyền thoại, không đáp ứng nhu cầu thoại nội bộ lẫn bên ngoài thường xuyên với mật độ cao của doanh nghiệp. Kết nối analog chỉ có thể triển khai với bán kính 1000m, khi thay đổi vị trí của điện thoại analog, bạn phải thay đổi hệ thống dây và phải cấu hình chính xác đường dây trên tổng đài.

Tổng đài điện thoại
Hệ thống tổng đài Analog

Hệ thống tổng đài IP – giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp

Tổng đài IP là mạng điện thoại truyền dữ liệu qua internet, nghĩa là điện thoại IP có thể sử dụng bất kì đâu miễn là có kết nối internet. Vì thế tổng đài IP không chỉ khắc phục được hạn chế về phạm vi sử dụng mà còn tiết kiệm chi phí đi đường dây đắt đỏ so với tổng đài analog. Tuy nhiên, loại tổng đài này vẫn phải tốn chi phí đầu tư hệ thống nhất định. Không chỉ thế, trong quá trình vận hành hệ thống đòi hỏi nâng cấp, bảo trì, sửa chữa và luôn phải có nhân viên quản trị.

Tổng đài điện thoại
Hệ thống tổng đài IP

Lợi ích chung của tổng đài IP

  • Chi phí thấp: Không mất phí gọi liên tỉnh, quốc tế khi gọi.
  • Dễ cài đặt và thiết lập cấu hình.
  • Tận dụng được hạ tầng sẵn có (Internet, mạng LAN,…).
  • Dễ dàng mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng.
  • Chuyển tiếp vùng dễ dàng.
  • Không bị giới hạn số lượng máy điện thoại do dùng điện thoại IP (SIP).
  • Dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị.
  • Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài: Nhờ cơ chế tự động: Trả lời tự động (IVR), Phân phối cuộc gọi tự động (ACD), Voice mail…

Giải pháp tổng đài điện thoại của Viettelco 

Công ty cổ phần điện toán viễn thông Viettelco chuyên lắp tổng đài điện thoại cho văn phòng, công ty, nhà máy, khu công nghiệp, resort, trường học, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn,… Viettelco cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng, lắp đặt nhanh chóng, chuyên nghiệp, đảm bảo thẩm mỹ, lắp đặt thiết bị đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Quý khách gọi tới số: 02438259888 – 0911471191 để được nhận ngay tư vấn chi tiết về dịch vụ, giải đáp các thắc mắc 24/7.