Tại sao phải thi công hệ thống mạng LAN

Ưu điểm của mạng lan

Khi bạn sử dụng hệ thống mạng LAN, bạn sẽ nhận lại được các lợi ích cơ bản như sau:

Khả năng chia sẻ tài nguyên trong hệ thống mạng nội bộ và kết nối đơn giản với các thiết bị ngoại vi khác như máy in, máy laptop, máy fax…. Điều nay giúp các doanh nghiệp giảm bớt chi phí và đồng thơi nâng cao hiệu suất làm việc.

Phần cứng máy tính tiêu chuẩn được sử dụng cho các máy trạm cũng như máy chủ mạng. Từ đó mang đến bạn những thiết kế linh hoạt, dễ dàng bảo trì một cách hiệu quả.

Các ứng dụng thường gặp là trong thời gian chuyển tiếp cho người dùng đến nhiều môi trường khác nhau. Lợi ích của việc này là giảm chi phí hơn so với khả năng cấp phép độc lập.

Cụ thể của hệ thống mạng LAN là dịch vụ internet cáp quang FTTH. Thông qua việc chả sẻ tập tin, người dùng có thể chuyển đổi các tập tin một cách dễ dàng. Đồng thời tăng khả năng bảo mật cho dữ liệu bạn gửi đi. Cũng cho phép người dùng truy cập vào các ứng dụng trong của hệ thống.mang-lan-va-nhung-loi-ich-mang-lan-mang-lai (1)

Hệ thống mạng LAN cho phép lưu trữ dữ liệu tập trung, cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu từ một hệ thống máy chủ duy nhất. Giống như dịch vụ Lưu trữ Tape Offsite, không những giúp doanh nghiệp giảm chi phí phát sinh mà còn giúp quá trình sao lưu một cách dễ dàng hơn và không làm mất dữ liệu khi có sự cố xảy ra.

Mạng LAN còn giúp chúng ta hỗ trợ một số tính năng chịu lỗi. Chính điều này đã làm cải thiện độ tin cậy của người dùng với mạng LAN hơn. Đồng thời giảm tối đã thời gian chết cho doanh nghiệp.

Hệ thống mạng LAN cũng cung cấp cho người dùng một bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát truy cập vào các hệ thống mạng lưới cũng như nguồn lực của mình. Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng mà có các chính sách bảo vệ dữ liệu riêng.

Khả năng giao tiếp với người dùng khác cũng dễ dàng hơn bởi hệ thống tin nhắn. Chính vì vậy, mạng LAN giúp khả năng quản lý có hiệu lực hơn.

Trên đây là những lợi ích mạng LAN mang lại cho người dùng. Mạng LAN được chia thành những loại mạng với các mục đích cũng như yêu cầu khác nhau phù hợp với yêu cầu của từng người dùng khác nhau. Chẳng hạn như mạng riêng ảo VPN giúp bạn quan lý dữ liệu một cách na toan hơn. Kênh thuê riêng trong nước lại giúp tốc độ mạng giữa các chi nhánh của doanh nghiệp nhanh hơn,….

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments